Hàng ngàn đài truyền hình trực tiếp lần lượt đình công!Có vấn đề gì với những nền tảng này?

0 Comments
Các cuộc tấn công thù địch luôn là một trong những vấn đề quản lý nền tảng của Twitch và nó cũng khiến những người dùng phát trực tiếp trên đó quyết định tự mình thực hiện chiến dịch tẩy chay

Trong thời đại cộng đồng trực tuyến, người dùng cung cấp giao diện hoạt động thông qua các nền tảng và tập hợp cư dân mạng tham gia vào các cuộc thảo luận tương tác. Các nền tảng dựa vào người dùng để tạo nội dung nhằm kiếm doanh thu quảng cáo. Đây là tình huống đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên,những lời nói không hay và thông tin sai lệch, sự cân bằng này dần bị phá vỡ.

Gần đây, từ nền tảng phát sóng trực tiếp Twitch đến diễn đàn các vấn đề thời sự Reddit, đã có những sự kiện mà người dùng “tấn công” các cơ quan chức năng để bày tỏ yêu cầu của họ.

#ADayOffTwitch: Hàng chục nghìn đài truyền hình trực tiếp đã ngừng phát sóng trong một ngày để chống lại các cuộc tấn công

Các cuộc tấn công thù địch luôn là một trong những vấn đề quản lý nền tảng của Twitch.Các hình thức của nó bao gồm việc sử dụng rô bốt để chỉ trích và lạm dụng trong các phòng trò chuyện trực tiếp và việc người phát trực tiếp Rousou công bố thông tin cá nhân.Tuy nhiên, vấn đề này đã tăng mạnh trong vài năm qua tháng.Vào tháng 5 năm nay, Twitch đã tung ra hơn 350 thẻ kênh về giới tính, khuynh hướng tình dục, chủng tộc, khả năng, v.v. để đáp ứng yêu cầu của người dùng, để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những người sáng tạo phù hợp hơn.  Tuy nhiên, chức năng dường như có mục đích này cũng khiến các đài truyền hình thuộc các nhóm dân tộc thiểu số dễ bị xác định là mục tiêu quấy rối.

Vào ngày 1 tháng 9, một số đài truyền hình trực tiếp trên Twitch đã khởi động chiến dịch #ADayOffTwitch. Bằng cách dừng phát sóng trực tiếp trong một ngày và đăng lại sáng kiến ​​”#ADayOffTwitch” trên các nền tảng xã hội, họ đã kêu gọi Twitch có thêm các biện pháp để bảo vệ người sáng tạo trước sự căm ghét ngày càng gia tăng các cuộc tấn công.  Báo cáo “WIRED” chỉ ra rằng, theo dữ liệu của TwitchTracker, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng người phát sóng trực tiếp vào ngày diễn ra hành động đã giảm hơn 10.000 người.

Twitch hỗ trợ các đài truyền hình trực tiếp bày tỏ ý kiến ​​của họ, tin rằng họ có thể thu hút sự chú ý của mọi người đến các vấn đề quan trọng

Tuy nhiên, có một số người phản đối hành động đình công: Đối với một số người sáng tạo, Twitch là một nguồn thu nhập quan trọng, và vì quảng cáo hoặc quan hệ đối tác kinh doanh, họ không thể dễ dàng tấn công; những người khác tin rằng mục đích của việc ghét kẻ tấn công, đó là khiến các đài truyền hình trực tiếp thiểu số bị thiệt thòi hơn, vì vậy tiếp tục phát sóng trực tiếp và công khai phản đối lạm dụng là cách tốt hơn để chống lại.

Twitch đã đưa ra một tuyên bố về cuộc đình công, nói rằng nó hỗ trợ các đài truyền hình trực tiếp bày tỏ ý kiến ​​của họ và để mọi người chú ý đến các vấn đề quan trọng của dịch vụ được cung cấp. Nó sẽ giúp Twitch trở thành một nơi an toàn hơn cho người sáng tạo bằng cách cải thiện khả năng phát hiện và chặn các tài khoản bất hợp pháp .

Người điều hành Reddit đóng cửa hàng trăm hội đồng thảo luận, kêu gọi các quan chức kiểm soát thông tin sai lệch về dịch bệnh

Reddit, một diễn đàn về các vấn đề thời sự được biết đến với cái tên “PTT Mỹ”, đã trở nên nổi tiếng với vụ ép giá ngắn trên Gamestop vào đầu năm nay. Gần đây, cũng có tin tức về một đợt IPO.Vào cuối tháng 8, để phản đối việc Reddit chính thức không quản lý hiệu quả thông tin sai lệch về dịch bệnh, hàng chục người điều hành tự nguyện đã đóng cửa hơn 100 bảng thảo luận (subreddit) và yêu cầu nhà chức trách xóa các bảng thảo luận có liên quan.

Về hành động của những người kiểm duyệt, phản ứng ban đầu của Reddit chủ yếu là ủng hộ quyền tự do ngôn luận của người dùng ,không đưa ra các biện pháp kiểm soát.“Bất đồng chính kiến ​​là một phần của Reddit và là nền tảng của nền dân chủ”, Giám đốc điều hành của Reddit, Steve Huffman, viết, “Reddit là nơi dành cho các cuộc thảo luận và tranh luận cởi mở và đúng sự thật”.

Tuy nhiên, một tuần sau khi ngừng hoạt động, vào ngày 1 tháng 9, thông báo mới của Reddit đã thay đổi quan điểm của mình.Nó được xác định rằng một số bộ phận cố tình phát tán thông tin sai lệch trên toàn bộ nền tảng và vi phạm các chính sách của nền tảng. Thông báo rằng 54 bảng thảo luận vi phạm đã bị khóa, bao gồm cả phiên bản NoNewNormal để xử lý khoa học đối với dịch bệnh.

Một số người kiểm duyệt Reddit được “WIRED” phỏng vấn tin rằng các hành động tập thể của họ có thể giúp thúc đẩy những thay đổi như vậy.  Agent_03, người quản lý mục Futurology với 15,6 triệu người dùng, cho biết: “Nếu không có phản đối và đình công, tôi tin rằng Reddit sẽ không có bất kỳ hành động nào chống lại NoNewNormal và các hội đồng thảo luận khác cung cấp thông tin không chính xác.”

Những người kiểm duyệt Reddit đã tham gia vào cuộc đình công tin rằng các hành động tập thể của họ sẽ giúp thúc đẩy những thay đổi như vậy

Cuộc nổi dậy của người dùng dần trở thành tiêu chuẩn và nền tảng đang hướng tới điều đó

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người dùng hy vọng rằng nền tảng mà họ chuyên tâm vận hành có thể trở nên tốt hơn và họ hy vọng sẽ tránh được sự thống trị một chiều của chính sách nền tảng và sử dụng những con tôm nhỏ để đoàn kết chống lại những con cá voi lớn và đoàn kết nhiều người dùng nền tảng. Hãy hành động để thể hiện nhu cầu của bạn, ví dụ: vào năm 2019, một nhóm người dùng YouTube đã thành lập công đoàn và khởi xướng dự án “FairTube”, dự án này yêu cầu YouTube cải thiện tính minh bạch của việc ra quyết định, chẳng hạn như thuật toán, cung cấp cho người sáng tạo các kênh giao tiếp trực tiếp với công ty và thiết lập ủy ban xử lý các tranh chấp giữa người sáng tạo và YouTube.

Rafael Grohmann, người chủ trì dự án Fairwork, một tổ chức giám sát kinh tế nền tảng đa quốc gia, chỉ ra rằng người lao động trong thời đại kỹ thuật số sẽ có nhiều hành động tập thể hơn, giống với hành động của các đài truyền hình trực tiếp Twitch và người điều hành Reddit.Ông nói, “nền tảng hóa của lực lượng lao động có nghĩa là mọi người ngày càng dựa vào những nền tảng này và cơ chế của chúng để tồn tại về mặt kinh tế.”

Nước có thể cuốn theo và làm lật thuyền. Mặc dù nền tảng này được hưởng lợi từ lao động kỹ thuật số của người dùng, nhưng nó cũng có thể bị người dùng phản đối do sự giám sát kém.Trong trường hợp xấu nhất, nền tảng này có thể mất sự ủng hộ phổ biến và khiến người dùng phải rời bỏ tập thể.Lần này, người dùng Twitch và Reddit đã đồng lòng sử dụng “đình công” để bày tỏ sự kêu gọi của họ với các quan chức nền tảng, thể hiện sức mạnh tiềm tàng của người dùng trong việc hành động thống nhất, đồng thời cũng phản ánh tầm quan trọng của việc giao tiếp và quản lý phù hợp với người dùng và thu lợi nhuận thông qua người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *