Activision Blizzard đã bị kiện vì phân biệt giới tính trong nhiều năm

0 Comments
Hãng game từng sản sinh ra nhiều kiệt tác game nổi tiếng này từ lâu đã có những hành vi phân biệt đối xử với phụ nữ

Activision Blizzard Inc. là một trong những công ty trò chơi nổi tiếng nhất trên thế giới, đã sản xuất “World of Warcraft” , “Diablo” và các kiệt tác khác, có trụ sở chính ở California, Santa Monica có khoảng 9.500 nhân viên trên toàn thế giới và hơn 100 triệu người chơi.

Tuy nhiên, một công ty game lớn như vậy đã bị chính quyền California khởi kiện, cáo buộc họ nuôi dưỡng văn hóa “frat boy” trong nội bộ, và các nhân viên nữ buộc phải chịu sự phân biệt giới tính, quấy rối tình dục và đối xử bất bình đẳng về lương thậm chí có thể dẫn đến trả đũa sau khi báo cáo tình hình.

Bất bình đẳng về lương, chức vụ, thăng tiến và đãi ngộ

Trong một cuộc khảo sát kéo dài hai năm do Bộ Gia cư và việc làm Công bằng của California thực hiện, họ phát hiện ra rằng Activision Blizzard thậm chí còn phân biệt đối xử với nhân viên nữ về các điều kiện và hợp đồng lao động, bao gồm tiền lương, phân bổ công việc, cơ hội thăng tiến.Ví dụ, rõ ràng ở cùng một vị trí, nhưng phụ nữ sẽ có mức lương khởi điểm thấp hơn nam giới, và họ sẽ được thăng chức chậm hơn.

Đáp lại đơn kiện Activision Blizzard, Bộ Việc làm Công bằng và Gia cư California cũng đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter.

Khó thoát khỏi hoạt động “cube crawls”

Theo đơn khiếu nại được đề cập bởi Tòa án Thượng thẩm Los Angeles, các nhân viên nữ chiếm khoảng 20% ​​lực lượng lao động của Activision Blizzard.

Là một dân tộc thiểu số, họ thường bị buộc phải tham gia vào “văn hóa công sở tình huynh đệ lan tỏa” ở nơi làm việc, bao gồm các hoạt động được gọi là “cube crawls” – nhân viên nam sẽ “uống nhiều rượu”, chui qua các buồng của văn phòng, và thường xuyên có những hành động không đúng mực đối với nhân viên nữ. “

Ngoài ra, nhân viên nam thường chơi trò chơi điện tử trong giờ làm việc và giao việc cho nhân viên nữ; thỉnh thoảng họ sẽ kể những câu chuyện cười khiêu dâm.Hoặc coi các vấn đề như tấn công tình dục như một chủ đề trò chuyện và những câu chuyện cười.

Ngoài ra, phụ nữ không được thăng chức vì có thể mang thai, hoặc bị chế giễu, chỉ trích khi đến nhà trẻ đón con, thậm chí có khi phụ nữ đang cho con bú sẽ bị đuổi khỏi phòng điều dưỡng vì nam nhân viên muốn họp bên trong đó.

Nhiều nữ nhân viên đã đứng ra tố cáo đồng nghiệp và cấp trên của họ

Các nhân viên nữ từng làm việc trong nhóm “World of Warcraft” chỉ ra rằng các đồng nghiệp nam và sếp thường quấy rối họ và cũng sẽ đưa ra những nhận xét xúc phạm về vấn đề tấn công tình dục hoặc họ sẽ có những hành động sỉ nhục khác.

Ngoài ra, Sở Việc làm Công bằng và Nhà ở California cũng chỉ ra rằng có một nạn nhân đã tự kết liễu đời mình khi tham gia kỳ nghỉ của công ty với sếp nam. Đơn tố cáo cho hay nhân viên này đã bị quấy rối tình dục trước khi qua đời và tung ảnh khỏa thân tại một bữa tiệc.

Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở California tuyên bố rằng họ hy vọng tòa án có thể ra lệnh chống lại Activision Blizzard, yêu cầu họ tuân thủ các biện pháp bảo vệ nơi làm việc và trả lại tất cả các khoản lương chưa được trả, các khoản điều chỉnh lương chưa hoàn thành và các quyền lợi của nhân viên cho nhân viên nữ.

Activision Blizzard: Các quan chức quốc gia vô trách nhiệm

Tuy nhiên, Activision Blizzard đã phản đối Bộ Công bằng về Việc làm và nhà ở tại California, coi các hành động pháp lý của họ là “đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp” và gọi họ là “các quan chức nhà nước vô trách nhiệm.”

Người phát ngôn của Activision Blizzard cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất coi trọng sự đa dạng và cố gắng tạo ra một môi trường làm việc hòa nhập cho tất cả mọi người. Trong công ty của chúng tôi hoặc ngành này, hoặc trong bất kỳ ngành nào, bất kỳ điều gì về hành vi sai trái và quấy rối tình dục đều không được phép”. “

“Chúng tôi xem xét mọi cáo buộc rất nghiêm túc và đang điều tra tất cả các sự việc. Trong các trường hợp liên quan đến hành vi sai trái, chúng tôi đã có hành động để giải quyết vấn đề.”

“Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng California đã đưa ra một tài khoản xuyên tạc về Blizzard, nhiều tài khoản thậm chí không đúng sự thật. Chúng tôi đã hoàn toàn hợp tác với Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng California trong quá trình điều tra, bao gồm cả việc cung cấp cho họ một lượng lớn dữ liệu và tài liệu đầy đủ, nhưng họ từ chối cho chúng tôi biết họ nhận thấy những vấn đề gì ”.

Activision Blizzard khẳng định rằng môi trường làm việc của họ rất thân thiện với mọi người

“Việc nhân viên tự sát không liên quan gì đến vụ việc”

Chẳng hạn, liên quan đến vụ việc nữ nhân viên bị quấy rối tình dục và tự kết liễu đời mình, Activision Blizzard chỉ ra rằng: “Chúng tôi ghê tởm với hành vi bị lên án của Bộ Công bằng Việc làm và Nhà ở California. Họ đã đưa trường hợp tự tử thương tâm của một nhân viên vào đơn khiếu nại.Cái chết của cô ấy không liên quan gì đến bất kỳ phần nào của vụ việc này. Họ đã không chăm sóc cho những người thân đau buồn của cô ấy dù chỉ là nhỏ nhất. “

“Chính hành vi vô trách nhiệm này được thực hiện bởi bộ máy quan liêu của bang không thể giải thích được đã buộc nhiều công ty xuất sắc ở California phải ra đi.”

Và Activision Blizzard cũng nhấn mạnh rằng họ đã rất khác so với trước đây: “Vẻ ngoài được Bộ Công bằng Việc làm và Nhà ở California miêu tả không phải là môi trường làm việc hiện tại của Blizzard. Kể từ cuộc điều tra ban đầu, chúng tôi đã được đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi làm trọng những thay đổi nhằm cải thiện văn hóa của công ty và thể hiện sự đa dạng hơn. ”

Activision Blizzard cũng nói thêm rằng họ đã thực hiện những thay đổi lớn đối với các quy trình nội bộ và giới thiệu khóa đào tạo chống quấy rối bắt buộc.

Các quan chức của “World of Warcraft” cũng nhanh chóng đăng tải một bài viết trên Twitter, bài viết này ngay lập tức thu hút cư dân mạng retweet và bàn luận về vụ việc.

Các giám đốc điều hành công ty do đàn ông da trắng thống trị

Nhưng mặt khác, Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng California tuyên bố trong đơn khiếu nại rằng đội ngũ lãnh đạo của Activision Blizzard không hề thay đổi. Đội này luôn bị thống trị bởi đàn ông da trắng và hầu như không có phụ nữ nắm giữ các vị trí cao nhất.

Tuy nhiên, trước những cáo buộc về sự bất bình đẳng trong lương và thăng chức, Activision Blizzard cho biết họ cam kết trả lương bình đẳng cho nhân viên và sẽ tăng cường các kênh nội bộ để báo cáo vi phạm:

“Chúng tôi rất tự tin vào khả năng thực tế của mình. Chúng tôi là nhà tuyển dụng có cơ hội bình đẳng, tạo ra một môi trường làm việc hỗ trợ, đa dạng và hòa nhập cho nhân viên và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện điều này trong vài năm tới.”

Sau khi tin tức được tung ra, nhiều nhà sản xuất tên tuổi bắt đầu nuôi hy vọng rút khỏi hàng ngũ tài trợ

Đồng thời, Activision Blizzard cũng chỉ ra rằng Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng California nên “tiến hành các cuộc thảo luận chân thành” với họ trước vụ kiện để hiểu rõ hơn và giải quyết vấn đề, tuy nhiên Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng California đã làm không làm như vậy. Cả ba cuộc hòa giải trong tháng này đều kết thúc không thành công.

Tuy nhiên, báo cáo do Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở California đệ trình đề cập rằng họ đã cố gắng giải quyết vấn đề với Activision Blizzard trước khi khởi kiện và “yêu cầu tất cả các đơn vị tham gia hòa giải tranh chấp bắt buộc”, nhưng cả hai bên cuối cùng “” không thể giải quyết được.Ví dụ, chỉ trong tháng này, họ đã tiến hành ba cuộc hòa giải với ban lãnh đạo của công ty, nhưng đều thất bại.

Các nhà tài trợ đã nhiều lần rút lui khỏi các cuộc thi liên quan

Vụ án phân biệt giới tính của Blizzard Entertainment đang chờ xử lý và có thông tin cho rằng Coca-Cola và State Farm có ý định rút khỏi tài trợ cho sự kiện thể thao điện tử chuyên nghiệp “Overwatch League” (OWL).

Theo một tuyên bố của State Farm do The Washington Post thu được, mối quan hệ tài trợ của OWL đang được đánh giá lại trong nội bộ.  Người phát ngôn của Coca-Cola thông báo rằng vấn đề đã được tìm hiểu trong nội bộ, bao gồm cả việc quan sát tình hình và xem xét các kế hoạch trong tương lai.

Ngoài Coca-Cola và State Farm, OWL còn có các nhà tài trợ như Xfinity, IBM, Cheez-It, Pringles và TeamSpeak.Truyền thông nước ngoài hiện đang tích cực liên hệ với các công ty liên quan trong ngành để tìm hiểu tác động sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *